Nikkor AF-S 8-15mm f/3.5 – 4.5E ED : Ống kính Fisheye, tráng Nano, thấu kính ED, lá khẩu điện tử

Nikon vừa giới thiệu ống kính Nikkor AF-S 8-15mm f/3.5 – 4.5E ED : Ống kính Fisheye, tráng Nano, thấu kính ED, lá khẩu điện tử

“Nikon làm ơn hãy cho chúng tôi những ống kính góc rộng đẳng cấp như Canon và Sigma đi nào!” – Đó là những gì mà bộ phận marketing của hãng thường xuyên phải nghe trên mọi trang mạng xã hội. Đến hôm nay, họ đã chính thức đáp ứng nguyện vọng của người hâm mộ khi tung ra 3 ống kính góc rộng cực kỳ chất lượng.

Nikkor AF-S Fisheye 8-15mm f/3.5 – 4.5E ED

Sản phẩm đầu tiên là một ống kính fisheye với tiêu cự 8-15mm với hai khẩu f/3.5 và 4.5. Đây chính là chiếc ống kính được fan kêu gào nhiều nhất kể từ khi Canon đã ra mắt một chiếc fisheye vào năm 2011 và mãi 6 năm sau thì Nikon mới chịu trả lời bằng một sản phẩm tương tự.

Nikkor AF-S 8-15mm f/3.5 – 4.5E ED : Ống kính Fisheye, tráng Nano, thấu kính ED, lá khẩu điện tử
Nikkor AF-S 8-15mm f/3.5 – 4.5E ED : Ống kính Fisheye, tráng Nano, thấu kính ED, lá khẩu điện tử

Giống như nhiều ống kính cao cấp khác, Nikkor AF-S Fisheye 8-15mm được sở hữu khá nhiều công nghệ ống kính tiên tiến như

  • Lớp tráng phủ Nano và SIC giúp ống kính có độ phản xạ thấp, chống được các hiện tượng flare và ghost trong điều kiện ánh sáng phức tạp.
  • Tích hợp đầy đủ thấu kính ED (Extra-Low Dispersion) và Aspherical giúp giảm thiểu các vấn đề quang sai, méo hình, sai lệch màu sắc, giữ vững chất lượng hình ảnh từ khu vực tâm đến rìa
  • Thiết kế vỏ ống kín đáo, không kẽ hở giúp chống chịu lại bụi bẩn, ẩm mốc. Ngoài ra, hai đầu thấu kính (trước và sau) được phủ thêm một lớp Fluorine giúp đẩy lùi toàn bộ dầu mỡ, nước và các chất bẩn bắn vào trong quá trình sử dụng.
  • Sử dụng lá khẩu điện tử có độ chính xác cao, duy trì tính ổn định khi chụp liên tiếp ở các chế độ chụp tự động.

Bên cạnh đó, với danh nghĩa là một ống kính fisheye, Nikkor AF-S Fisheye 8-15mm có thể cho góc nhìn 180 độ theo hình cầu hoặc 180 độ theo khung chữ nhật bằng cách thay đổi độ zoom từ 8mm cho tới 15mm trên ống kính. Đối với các máy ảnh dùng cảm biến DX (APS-C) bé hơn, Nikon đã đánh dấu sẵn một tiêu cự 11mm trên thân ống để giúp đạt được góc nhìn 180 độ theo khung như máy ảnh Full Frame.

Nikkor AF-S Fisheye 8-15mm f/3.5 – 4.5E ED được Nikon chào bán với giá 1246.95$ tức là khoảng 28,5 triệu tại Việt Nam, không quá đắt đối với một ống kính fisheye cao cấp. Bạn có thể cân nhắc mua nếu như bạn đang muốn chụp những bức ảnh ở mức rộng nhất có thể.

Dưới đây là bảng MTF và hình ảnh minh họa của ống.

 

(104)

Bình luận bài viết

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.